热门标签

Telegram中文群组列表(www.tel8.vip):Luật Đấu thầu phải thông thoáng cho nhà đầu tư và chặt chẽ tránh tiêu cực

时间:3周前   阅读:11

Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm. Ảnh: Phạm Thắng

Kiểm soát chặt chẽ tài sản của Nhà nước

Sáng 15.11, tiếp tục kỳ họp thứ 4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.

Bộ trưởng khẳng định đây là luật tương đối khó, phức tạp và ảnh hưởng đến nhiều mặt của xã hội. Trong quá trình soạn thảo cũng như ý kiến của các đại biểu thì có nhiều luồng ý kiến khác nhau, xung quanh việc nên nới lỏng quy định của Luật Đấu thầu theo hướng thông thoáng, thuận lợi hơn, hay nên siết chặt để quản lý, đảm bảo hiệu quả nguồn vốn Nhà nước.

"Có nhiều ý kiến nói tại sao tư nhân họ lại làm nhanh như thế, tại sao lại hiệu quả như thế, tại sao lại quyết định dễ dàng như thế? Nhà nước chúng ta làm lâu như thế mà vẫn không hiệu quả, vẫn xảy ra tiêu cực, xảy ra nhũng nhiễu, mất rất nhiều thời gian.

Bản chất của nó là vấn đề sở hữu, của tư nhân thì là lợi ích của người ta, đồng tiền đi liền khúc ruột nên bao giờ người ta cũng quyết định rất nhanh và đấy là quyền của người ta. Còn mình là sử dụng vốn Nhà nước, phải thực hiện theo quy định của Nhà nước" - ông Nguyễn Chí Dũng nói.

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, sửa luật không có nghĩa là mở hết ra theo hướng không quản lý chặt chẽ để trục lợi, tiêu cực, tham nhũng, thất thoát. Chắc chắn phải hài hòa giữa quyền lợi nhà nước và thông thoáng, thuận lợi cho các chủ đầu tư khi thực hiện mua sắm các gói thầu này, không để trục lợi, cũng không để vi phạm các quy định của pháp luật.

Do vậy, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết phải quy định làm sao cho chặt chẽ, rõ ràng, minh bạch để làm sao thuận lợi trong quá trình hoạt động nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tài sản của Nhà nước, nguồn vốn của Nhà nước.

Toàn cảnh phiên họp.

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế

,

Telegram获取用户IDwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取用户ID导出包括Telegram获取用户ID、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取用户ID为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ông Nguyễn Chí Dũng cũng nêu ra việc khắc phục tình trạng gian lận, thông thầu, tham nhũng trong hoạt động đấu thầu. Đây là một nội dung hết sức quan trọng, được rất nhiều đại biểu quan tâm và yêu cầu phải có giải pháp căn cơ để triệt để khắc phục tình trạng này.

Bộ trưởng cho biết, thực tiễn vừa qua cho thấy, hành vi thông đồng, gian lận, nâng khống giá, cài cắm các tiêu chí đánh giá trong hồ sơ mời thầu, can thiệp bất hợp pháp vào quá trình đấu thầu, chia nhỏ các gói thầu để chỉ định,... đang diễn biến hết sức phức tạp và tinh vi.

Về nguyên nhân, bên cạnh một số nguyên nhân chủ quan trong tổ chức thực hiện thì trong các quy định pháp luật còn chưa đầy đủ và chặt chẽ về vấn đề này. Lần này, dự thảo luật đã bổ sung hoàn thiện các quy định về hồ sơ mời thầu để làm sao chống hiện tượng cài cắm các tiêu chí để cạnh tranh, gây ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh.

Tiếp đó, đẩy mạnh đấu thầu qua mạng để đảm bảo tính công khai, minh bạch. Phải yêu cầu tất cả các thông tin về quá trình lựa chọn nhà thầu, trong đó bao gồm có cả các chất lượng hàng hóa và dịch vụ công trình phải được công khai trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Dũng cũng thông tin về việc tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động đấu thầu mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế. Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này, đề nghị rà soát, bổ sung những quy định để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay trong lĩnh vực y tế có tính chất đặc thù, đặc biệt và đề nghị tách ra thành một chương riêng.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định đây là một loại hình hàng hóa hết sức đặc biệt, đặc thù và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân. Nên việc cần có quy định rõ ràng, cụ thể là hết sức cần thiết và cấp bách.

Trong dự thảo luật đã thiết kế một chương nói về các quy định này và có một số điều khoản ở các chương khác cũng đã nói về quy định những vấn đề về y tế.

Nếu thiết kế một chương riêng cho lĩnh vực y tế, đây là vấn đề cần phải cân nhắc. Bởi không phải chỉ có lĩnh vực y tế mới có đặc thù. Nếu mỗi một vấn đề đó, chúng ta lại thiết kế một chương thì chắc chắn sẽ không hợp lý.

,

足球胜负预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球胜负预测上足球分析专家数据更新最快。足球胜负预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:足球分析(www.99cx.vip):文艺中年/《摇滚狂花》\轻 羽

下一篇:皇冠网址:"Call margin", VN-Index giảm sốc về sát 900 điểm

网友评论