热门标签

Phát huy hiệu quả hệ thống phòng chức năng trong trường học

时间:4周前   阅读:7

Không chỉ là tiêu chí “cứng” trong xây dựng trường chuẩn quốc gia, việc đầu tư và sử dụng hiệu quả các phòng chức năng, phòng bộ môn trong trường học như phòng đa chức năng, tư vấn học đường, tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, thư viện... còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô trò Trường THCS Phú Hải Toại trong giờ học môn Địa lý.

Là trường học luôn nằm trong tốp đầu về chất lượng giáo dục bậc tiểu học của 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, Trường Tiểu học Phú Nhuận (Như Thanh) đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3, trường chuẩn quốc gia mức độ 2... Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng nhà trường đứng trong tốp đầu của các trường phát triển toàn diện trong tỉnh, thời gian qua Trường Tiểu học Phú Nhuận đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó, chú trọng khai thác tối đa cơ sở vật chất hiện có.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Nhuận Đỗ Xuân Tuấn chia sẻ: Năm học 2021-2022 nhà trường được đầu tư xây dựng phòng học thông minh tại điểm trường trung tâm, với tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng gồm nhà hiệu bộ, 12 phòng học, thư viện xanh, các phòng học bộ môn, phòng chức năng, trang thiết bị, phần mềm dạy học hiện đại sử dụng internet. Từ đó, những tiết học có ứng dụng công nghệ thông tin trở nên vô cùng sinh động, hấp dẫn, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Ngoài ra, thầy cô còn tận dụng diện tích, không gian, cơ sở vật chất sẵn có để phát huy tối đa hiệu quả phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục; tổ chức hoạt động trải nghiệm, thực hành đa dạng... nhờ đó chất lượng giáo dục được nâng cao, phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững.

,

bet365官网appwww.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365官网app开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365官网app是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365官网app是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Tại Trường THCS Phú Hải Toại (Hà Trung) việc sử dụng hiệu quả các phòng chức năng là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy và học thích ứng với chương trình mới. Nhà trường được đầu tư khu phòng học bộ môn, 4 phòng chức năng, phòng thực hành môn Hóa - Sinh, Lý - Công nghệ... tương đối đầy đủ các thiết bị hiện đại, tạo cơ hội cho học sinh được thực hành, thí nghiệm... Giáo viên nghiên cứu các văn bản quy định về phòng chức năng, phòng học bộ môn để hiểu đúng vị trí, vai trò và sử dụng hiệu quả, phát huy tối đa công năng trong quá trình giảng dạy và học tập.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phú Hải Toại Lê Thị Thúy cho biết: Hàng năm nhà trường đều phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, gắn dạy lý thuyết với thực hành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, các phòng chức năng hiện đại đã tạo cơ hội cho học sinh được thực hành, giáo viên thỏa sức sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Từ đó, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Cũng là đơn vị xây dựng và khai thác hiệu quả phòng chức năng hiện có, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Đông (TP Thanh Hóa) Chu Thị Huệ cho biết: Phòng học với trang thiết bị đầy đủ sẽ là “đòn bẩy” giúp cho quá trình đổi mới phương pháp dạy học thuận lợi và có hiệu quả. Trong đó, thư viện tiên tiến là niềm tự hào của nhà trường. Với tủ đựng sách, kho sách riêng thường xuyên được bổ sung các loại sách báo, sách được sắp xếp theo số đăng ký cá biệt theo giá đựng dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm kê; có bàn ghế phục vụ cho việc đọc sách của giáo viên và học sinh; có máy tính kết nối internet... thư viện nhà trường luôn được mở cửa để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh và tra cứu tài liệu, giáo án của giáo viên. Thư viện tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, bồi đắp tình yêu đọc sách cho học sinh của trường.

Xây dựng, sử dụng hiệu quả phòng chức năng được coi là một trong những giải pháp trong “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, ngành giáo dục và đào tạo luôn dành nguồn kinh phí nhất định để chi cho việc bổ sung, đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học. Nhiều dự án, đề án trang bị bổ sung thiết bị dạy học, xây dựng thư viện đạt chuẩn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học... đã được triển khai, góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và trong dạy học. Tuy nhiên, bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, rất cần sự chung tay của toàn xã hội trong công tác xã hội hóa giáo dục để cùng xây dựng, duy trì hiệu quả các phòng chức năng, từ đó giúp các nhà trường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, toàn diện, hiệu quả.

Bài và ảnh: Linh Hương

上一篇:扎波罗热州:联合国大会决议虚伪、愚蠢且无法律效力

下一篇:海指星期五闭市微跌0.09%

网友评论