热门标签

Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tâm lý e ngại trong việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh

时间:4周前   阅读:4
Đồng chí Trần Văn Sơn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì buổi họp báo.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Đức Luận, giá cả biến động, có loại biến động cao. Nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân sau dịch bệnh tăng nhiều. Một số hợp đồng cung ứng trước đây đã ký, thời hạn nhiều loại hợp đồng liên quan đến hoá chất, vật tư y tế chỉ một năm thôi. 

Theo Nghị quyết 144 của Chính phủ, các hợp đồng đó không được tiếp tục, hiện nay đang tháo gỡ việc này. Tình trạng gia hạn, cấp giấy phép bị quá tải. Nhiều gói thầu không tìm được nhà thầu cung ứng, có gói thầu phải đấu thầu 2 - 3 lần. Nhân lực để thực hiện công tác đấu thầu không đáp ứng được yêu cầu. 

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, có tâm lý e ngại trong việc đấu thầu mua sắm các loại hàng hoá, đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc… Thời gian qua, Bộ Y tế tích cực cùng các bộ ngành tham mưu cho Chính phủ có các giải pháp tháo gỡ, đặc biệt là trong lĩnh vực mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc. 

Đáng chú ý, Bộ Y tế đã tham mưu cho Chính phủ báo cáo Quốc hội ban hành Nghị quyết 80, cho phép tiếp tục sử dụng các giấy đăng ký lưu hành thuốc đã hết hạn. Cho đến ngày 2/3/2023, Bộ Y tế đã gia hạn được hơn 9.000 giấy phép này. 

“Có thể nói giấy phép về lưu hành thuốc đến nay đã gia hạn hết. tất cả các loại thuốc trên thị trường đã đăng ký trước đây đã được tiếp tục lưu hành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận nói.  Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, ngày 2/3/2023, Bộ Y tế đã trình Chính phủ sửa đổi Nghị định 98. Đồng thời hôm nay (3/3/2023), Chính phủ cũng đã họp để sửa đổi và tiếp tục kéo dài thời gian có hiệu lực của Nghị quyết 144, bảo đảm trang thiết bị y tế, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT… 

,

新2网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

“Các bất cập liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc và thanh toán BHYT sẽ được giải quyết”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận nói và khẳng định sẽ tập trung giải quyết vướng mắc về giá.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, trước đây yêu cầu phải có 3 báo giá nhưng có những mặt hàng không lấy đủ 3 báo giá, như các mặt hàng độc quyền. “Chúng tôi đề nghị sửa theo hướng có những mặt hàng chỉ có 1 hoặc 2 báo giá thôi cũng phải chấp nhận lựa chọn”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận nói. Ngoài ra, liên quan đến trang thiết bị y tế, cùng một cấu hình, cùng tính năng nhưng nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhà cung cấp khác nhau thì giá cũng khác nhau.

“Nếu chúng ta cứ lấy giá thấp nhất thì có thể sẽ không bảo đảm chất lượng. Các hàng hoá khác chúng ta cũng thấy điều này”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận nói.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đề xuất Hội đồng khoa học của cơ sở y tế sẽ quyết định lựa chọn loại nào thích hợp, phù hợp với yêu cầu sử dụng, chứ không phải lúc nào cũng lấy giá thấp nhất.

“Bộ Y tế đã cùng các bộ, ngành rất tích cực với việc tham mưu cho Chính phủ sửa đổi và ban hành các quy định, đặc biệt là Nghị định 98 và Nghị quyết 144, qua đó sẽ tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay. Ngay sau khi các văn bản này được ban hành, các đơn vị có thể tiến hành đấu thầu mua sắm các loại vật tư, hoá chất, trang thiết bị y tế, thuốc và sẽ bảo đảm nhu cầu”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận nói.

上一篇:新2管理线路(www.sd2828.net)

下一篇:新2注册(www.sd2828.net)

网友评论